Loading

Thịnh Suy

Điều ít biết về Thịnh Suy - chủ nhân ca khúc 'Một đêm say' vừa được Mỹ Tâm cover

Từ sự thành công của ca khúc ‘Một đêm say’, Thịnh Suy đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng khán giả bằng các sản phẩm âm nhạc, các bản cover mang chất riêng của mình.

Nguồn gốc nghệ danh Thịnh Suy

Từ ca khúc Một đêm say, cái tên Thịnh Suy đến gần hơn với cộng đồng yêu nhạc.

Điều ít biết là cái tên này ra đời từ khi Thịnh học lớp 9, lúc cậu loay hoay tìm một cái tên thật lạ, thật khác biệt đúng với cá tính của mình để đặt tên tài khoản facebook. Và rồi, Thịnh Suy – cái tên facebook ngày nào đã trở thành nghệ danh gắn với cậu trên con đường âm nhạc hiện tại.

Khi được hỏi về ý nghĩa nghệ danh lạ tai này, Thịnh nói nó mang hàm ý là hai cực của vạn vật.

Thịnh cũng chia sẻ thêm rằng cây guitar đầu tiên tự mua bằng tiền đi làm thêm vào năm lớp 10 là một trong những nguồn cội khơi gợi niềm cảm xúc với âm nhạc, nhóm lên trong cậu tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

Bài hát khiến giới trẻ “say” trở thành bước đệm trên con đường nghệ thuật

“Khi đôi môi em còn đỏ mọng
Khi hai má em hây hây…”

Bằng giai điệu cuốn hút, “Một đêm say” từ xâm chiếm mạng xã hội đã len lỏi qua từng quán cafe, rung lên trên những chiếc guitar của các bạn trẻ. Thậm chí, ca khúc gần đây được chính ca sĩ Mỹ Tâm chơi guitar và hát say sưa.

Một yếu tố khiến người ta nhắc đến bài hát này nhiều hơn đó chính là ca từ có phần “đánh đố” khiến người nghe không biết bài hát này viết về một chuyện tình đơn phương, tình yêu hai người hay từ khía cạnh của người thứ ba.

Lấy cảm xúc từ một câu chuyện có thật trong cuộc sống của Thịnh, “Một đêm say” ra đời khá nhanh vào một buổi trưa khi cậu hoàn toàn tỉnh táo chứ không hề say như tên bài hát. Nào có ai ngờ, bài hát ấy lại đưa chàng trai 20 tuổi sang một trang mới đầy hứa hẹn trên con đường âm nhạc.

Từ một chàng sinh viên ham viết nhạc, cover các ca khúc, Thịnh Suy đã quyết định rẽ sang một hướng đi khác với hàng loạt dự tính phát triển âm nhạc chuyên nghiệp.

YOUTUBE INFO

Partner

Thịnh Suy

Linked

26 Feb, 2019

CATEGORY

Music